วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:27 น.
 • 10:33 น. Listen

  “นายกฯ”เปิดงานวันเด็กที่สนามเสือป่า ขอเยาวชนช่วยพัฒนาประเทศ เรียนรู้ภาษาอังกฤษ   

    
    
      

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 9 มกราคม ที่สนามเสือป่า สำนักพระราชวัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ที่กระทรวงศึกษาธิการจัดขึ้น โดยมี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เด็กและเยาวชนพร้อมผู้ปกครองเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก โดยนายกฯได้ชมการแสดงชุด “หนูอยากเป็นอะไร” ทั้งยังได้แจกขนม ไอศครีม สายไหม แว่นตา ของเล่น แก่เด็กๆด้วย ทั้งนี้กิจกรรมวันเด็กที่สนามเสือป่าเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ช่วงเช้า โดยกิจกรรมแบ่งเป็น 4 โซน ประกอบด้วย1.Smart Kids ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ 2.Happy Kids โตไปไม่โกง 3. Piearn Kids เรียนและเล่น. 4.Kids Land เวลากลาง
   

  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานว่า การจัดงานวันเด็กนั้นมีความสำคัญต่อเด็กๆ เมื่อโตขึ้นก็อยากร่วมงานวันเด็ก เชื่อว่าทุกคนอยากเป็นเด็ก ไม่อยากมีความขัดแย้ง พ่อแม่มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส หันหน้าเข้าหากัน นั่นคือความสุขแท้จริง ดังนั้นเราต้องช่วยกันสร้างอนาคต เพราะเด็กวันนี้คือผู้ใหญ่ในวันหน้า อยากให้รู้ว่ารัฐบาลมีความตั้งใจ ปรารถนาดีเพื่อให้ทุกคนมีอนาคตที่ดี และอยากให้เด็กให้ความสำคัญเรื่องนักวิจัย นักออกแบบ ที่เด็กเห็นตัวอย่างที่ดีถึงมีความฝัน ดังนั้นผู้ใหญ่ต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีด้วย จะได้สมความตั้งใจของเด็ก จึงอยากให้ทุกคนพัฒนาตัวเองเสมอ

    
  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เด็กดีต้องขยันหมั่นเพียรเรียนรู้เพื่อพัฒนาให้ประเทศแข็งแรง เพราะเรากำลังเผชิญจากภายนอก อย่าสนใจเฉพาะตัวเราเอง แต่ต้องสนใจโลกภายนอกด้วย วันนี้เรามีปัญหาพอสมควร ทุกคนต้องหยุดหยั่งชั่งใจ ขอให้ทุกคนนึกถึงลูกหลาน เพราะถ้าขัดแย้งกันต่อไปลูกหลานจะเดือดร้อนและลำบาก ให้ทุกคนช่วยกันสร้างสังคมที่ดี ทำให้ประเทศชาติก้าวสู่ความยั่งยืน นอกจากนี้ยังต้องช่วยกันพัฒนาภาษาอังกฤษ ต้องสอนโดยไม่ยากและง่ายเกินไป และฝากกระทรวงศึกษาธิการดูแลด้วย เพลงการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งบางคนยังไม่รู้เลยว่าเด็กดีเป็นอย่างไร คนดีก็คือคนเคารพกฎหมาย วันนี้ต้องทำให้สังคมสงบสุขโดยเริ่มจากครอบครัว มีพ่อไปจนโต ไม่ใช่ว่าพ่อไปไหนก็ไม่รู้ ขอให้เป็นกำลังในการพัฒนาประเทศ

    
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นนายกฯได้เยี่ยมเยียนและให้โอวาทแก่สมาชิกเยาวชนสัมพันธ์ บริเวณการจัดกิจกรรมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยได้ร่วมกันร้องเพลงคืนความสุขของคนในชาติ และรับมอบดอกไม้จากเยาวชน ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ให้โอวาทตอนหนึ่งว่า ความเจริญก้าวหน้าของประเทศขึ้นอยู่ที่เด็ก การปรองดองต้องเริ่มจากครอบครัว ดังนั้นต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกัน การเป็นคนดีเป็นบ่อเกิดของทุกอย่าง ในโอกาสนี้จึงขอส่งความรักไปยังเด็กไทยทุกคน
    

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 10:33 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้