วันอาทิตย์ที่  22 ตุลาคม 2560 เวลา 13:13 น.
 • 09:58 น. Listen

  รวบ 2 เครือข่ายแก๊งยาบ้าข้ามโขงพร้อมของกลาง กว่า 7 พันเม็ด

  เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ม.ค. 2559 ที่ผ่านมา ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.ธนิตศักดิ  ศิริพัฒนภาค ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.ไพโรจน์ มังคลา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี  พันเอกพิชิต วันทา รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 22 ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ท้าวมหาลาด ลำทอง อายุ 40 ปี ที่อยู่เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว และท้าวพอนปะเสิด เมกสุริน อายุ 29 ปี ที่อยู่เมืองไกสอนพมวิหาน แขวงสะหวันนะเขต ประเทศลาว 2 เครือข่ายยาบ้าข้ามโขง พร้อมของกลาง 7,226 เม็ด รถยนต์เก๋งสีดำ ทะเบียนอักษรลาว 1 คัน  โทรศัพท์ 1 เครื่อง บริเวณด้านหน้าอาคารที่ทำการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี


  พล.ต.ต.ธนิตศักดิ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 369 เม็ด จากนั้นได้ทำการขยายผลจนทราบว่า ยาบ้าชุดที่จับได้เป็นเครือข่ายจากประเทศเพื่อนบ้าน และมีนัดหมายที่จะนำยาบ้ามาส่งในเขตอีสานตอนล่างจึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สุเทพ แก้วทน และพ.ต.ท.ศุภกร ปะนิทานัง สารวัตรสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี นำกำลังเข้าดักซุ่มบริเวณกิโลเมตรที่ 146-147 ถนนแจ้งสนิทขาเข้า ต.กอเอ้ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จนถึงเวลาประมาณ 10.00 น. ผู้ต้องหาทั้งสองคนได้ขับรถยนต์เก๋งเข้ามาจอดริมถนนแล้วนำถุงพลาสติกออกไปซุกไว้ในพงหญ้าข้างทาง จากนั้นก็ได้ขับรถกลับเข้าไปทางอำเภอเขื่องใน


  เมื่อตรวจสอบถุงพลาสติกที่ผู้ต้องหานำมาวาง พบว่า เป็นยาบ้าจำนวน 4 มัด 7,226 เม็ด เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่ดักซุ่มจึงได้ตามหลังไปอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขื่องใน ตั้งจุดตรวจก่อนถึงทางเข้าตัวอำเภอเขื่องใน เมื่อถึงจุดตรวจทาง ผู้ต้องหาได้จอดรถตามปกติทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนชุดสืบสวนตามมาปิดท้ายแสดงตัวเข้าจับกุม เบื้องต้นท้าวมหาลาด ให้การรับสารภาพ ว่ายาที่พบเป็นของตนเองจริงซึ่ง ได้รับว่าจ้างจากคนลาวมาส่งให้ลูกค้าชาวไทยในเขตอีสาน ซึ่งครั้งนี้ตนได้นำมา 5 มัด หรือประมาณ 10,000 เม็ด โดยก่อนหน้านี้ได้นำไปส่งที่ อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 ม.ค.59 แต่ว่ามืดก่อนจึงได้นำมาส่งให้ลูกค้าที่จังหวัดอุบลวันนี้แทน และครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ลงมาส่ง โดยหากทำสำเร็จจะได้ค่าจ้าง 20,000 บาท


  ด้าน ดร.สมศักดิ์ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน รวมทั้งพี่น้องประชาชนที่ส่งเบาะแสต่างๆ ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนส่งผลให้มีการจับกุมได้อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับครั้งนี้ และขอยืนยันว่าทางจังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ทหาร ส่วนที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการปราบปรามอาชญากรรม และยาเสพติดอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่อง ซึ่งจะเห็นได้จากข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนออยู่ตลอด อย่างไรก็ตามขอให้พี่น้องประชาชนสบายใจ และวางใจได้

  วันที่โพสข่าว : 9 มค. 2559 เวลา 09:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!