วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:24 น.
 • 18:19 น. Listen

  “ณัฐวุฒิ”จวก“ประยุทธ์”ถ้าแก้ปัญหาราคายางไม่ได้ ควรแสดงความจริงใจด้วยการรับฟัง

  นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า ปัญหาเรื่องราคายางพารานั้น เข้าสู่สถานการณ์วิกฤติมาระยะหนึ่งแล้ว การที่ชาวสวนยางมีปฏิกริยาและเสนอข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลจึงเป็นเรื่องที่ผู้มีอำนาจต้องมองอย่างเข้าใจ หากยังแก้ปัญหาไม่ได้ การแสดงความจริงใจในการรับฟัง ร่วมคิด ร่วมปรึกษา น่าจะลดความกดดันในใจผู้ได้รับผลกระทบได้บ้าง ทั้งนี้ตนรู้สึกเป็นห่วงท่าทีของนายกฯ ที่ให้สัมภาษณ์แบบไม่คุย ไม่ให้ม็อบมาผิดกฎหมาย เพราะลักษณะนี้เหมือนตัดรอนความหวัง ทำให้ประชาชนที่ทุกข์หนักอยู่แล้วเสียความรู้สึกมากขึ้นไปอีก ส่วนที่แนะนำให้ปลูกสตอเบอรี่แทนนั้น ไม่รู้ท่านพูดจริงหรือยิงมุก โดยเฉพาะภาคใต้นั้นตนยังนึกภาพไม่ออกว่าจะปลูกสตอเบอรี่กันอย่างไร

    
  นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า สิ่งที่ควรจะเป็นคือ นายกฯ หรือรัฐมนตรีผู้รับผิดชอบควรร่วมพูดคุยกับตัวแทนชาวสวนยางจากทั่วประเทศ เพื่อรับฟังข้อเสนอต่างๆ และประกาศมาตรการแก้ปัญหาทั้งระยะสั้นและระยะยาว แล้วลงมือทำทันที เพราะที่ผ่านมาการประกาศยุทธศาสตร์เรื่องยางขาดความชัดเจนในการขับเคลื่อน จะเอายางไปทำถนนและทำอีกหลายอย่างแต่ไม่เห็นความคืบหน้า การจัดการยางในสต๊อกก็ชักเข้าชักออก ทำสัญญาขายแล้วยกเลิกไปไม่รู้กี่รอบจนกระทบกับสภาพราคาในตลาดให้ต่ำลงตลอดเวลา รัฐบาลควรมีความชัดเจนในเรื่องพวกนี้ อย่าเอากฎหมายมากดดันประชาชนที่เดือดร้อนเลย ถ้าเขากินอิ่มนอนหลับไม่มีใครอยากออกมาเรียกร้องหรอก

    
  นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีที่ตนจัดประกวดเรียงความหัวข้อ “ครอบครัวของฉันในวันที่ไม่มีจำนำข้าว” นั้น ขณะนี้คณะกรรมการได้พิจารณาเรียงความที่ส่งมาเกือบพันชิ้นเสร็จสิ้นแล้ว เหลือเพียงการตรวจสอบข้อเท็จจริงของเรียงความที่จะได้รับรางวัลอันดับ 1-3 ซึ่งตนจะลงพื้นที่ไปพบแต่ละครอบครัวด้วยตัวเองในสัปดาห์หน้า และจะเชิญเจ้าของเรียงความมารับรางวัลในกรุงเทพฯ ต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 8 มค. 2559 เวลา 18:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!