วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:40 น.
 • 12:01 น. Listen

  ลอบบึ้มทหารรบพิเศษบันนังสตา ไร้เจ็บ

  กลุ่มก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะเดินทางไปร่วมงานวันเด็ก เคราะห์ดีไม่ได้รับบาดเจ็บ ในขณะที่ตำรวจพุ่งเป้าฝีมือ “อาหมัด” ตอบโต้ หลังเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว 2 อาร์เคเค ได้ในพื้นที่
  เมื่อเวลา 08.20 น.วันที่ 8 ม.ค.59 ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บนถนนสาย410(บันนังสตา-กรงปินัง) ที่เขตรอยต่อ หมู่3บ.กาสัง กับหมู่5บ.ทำนบ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารได้รับความเสียหาย จึงได้แจ้ง พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐานที่10ยะลา เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที
  เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่บริเวณกลางถนนดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิด กว้างประมาณ3เมตร ลึกประมาณ80ซม. ห่างจากหลุ่มประมาณ20เมตร พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ1965ปัตตานี จอดอยู่ สภาพถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายที่กันชนด้านหน้า นอกจากนั้นในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเศษถังแก๊สปิกนิกสีส้ม เศษสะเก็ดระเบิด เป็นเหล็กเส้นตัดขนาด1ซม. จำนวนมาก เศษวิทยุสื่อสาร และเศษวงจรอีเลคทรอนิค จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิคนิค น้ำหนักประมาณ15กก. จุดชนวนด้วยระบบวิทยุสื่อสาร ที่คนร้ายนำมาฝังเอาไว้กลางถนน
  จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารชุดรบพิเศษที่308ชุดควบคุมที่953จำนวน4นาย เดินทางด้วยรถยนต์กระบะคันดังกล่าว เพื่อไปร่วมงานวันเด็กที่โรงเรียนบ้านรานอ ในขณะที่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในระหว่างซ่อมแซมถนน คนร้ายซึ่งคาดว่านำระเบิดดังกล่าวมาฝังเอาไว้ตรงกลางถนน ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที แต่เคราะห์ดีที่ระเบิดทำงานก่อนที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่จะวิ่งผ่าน ทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายที่บริเวณด้านหน้ารถ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พุ่งเป้าไปที่ กลุ่มของ นายอาหมัด ลืมแบซา แกนนำผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุในพื้นที่ อ.บันนังสตา เพื่อเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่ได้2ราย

  วันที่โพสข่าว : 8 มค. 2559 เวลา 12:01 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.