วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:33 น.
 • 11:43 น. Listen

  “วัชระ” โต้ “ประยุทธ์” หลัง ไม่ใช้ ม.44สอบโครงการประดับไฟของกทม.

   
   
  นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุไม่ใช้ม.44 สอบโครงการประดับไฟของกทม.จำนวน39.5ล้านบาท เพราะการเมืองแอบอยู่ข้างหลังว่า เรื่องนี้มีนายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.และตนเซ็นต์ชื่อกัน 2 คนร้องเรียนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน ( สตง.)ให้ตรวจสอบและตนทำอย่างตรงไปตรงมา ไม่มีการเมืองแอบอยู่ข้างหลัง

  พลเอกประยุทธ์ อย่าเข้าใจผิด ถ้าท่านกล่าวหาให้ท่านระบุให้ชัดเจนอย่าพูดลอยลม แต่ตนยืนยันได้ว่ามีคนทุจริตแอบอยู่ข้างหลังท่านหลายคน
   
  “ผมทำตามหน้าที่และเสียงเรียกร้องของคนกรุงเทพที่ต้องการให้ตรวจสอบเพราะมันแพงเว่อร์ ไร้เหตุผลและส่อทุจริตแม้แต่สตง.ก็มองเห็นข้อพิรุธนี้ตั้งแต่แรกก่อนที่พวกตนจะไปยื่นเสียด้วยซ้ำการพูดของนายกรัฐมนตรีเท่ากับเป็นการถือหางม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกทม.และกล่าวหาพวกตนว่าไม่บริสุทธิ์ใจทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องการเมืองอะไรเลยแต่เป็นการปกป้องผลประโยชน์ของประชาชน พลเอกประยุทธ์เคยพูดเองมิใช่หรือว่าถ้าเรียกรับแม้แต่หนึ่งเปอร์เซ็นต์ก็ต้องถูกลงโทษ หากผลการสอบสวนของสตง.หรือปปช.สรุปออกมาว่าทุจริตผิดจริง พลเอกประยุทธ์ จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนและจะรับผิดชอบอย่างไร” นายวัชระ กล่าว

  นายวัชระ กล่าวว่า และการที่คสช.ชอบใช้ม.44 กับเด็กแว๊น คนขี้เมา ข้าราชการปลาซิวปลาสร้อย นายกอบต.บ้านนอกหรือนายแพทย์เท่านั้น หากคนทุจริตอยู่ในแม่น้ำ 5 สาย หรือในเครือข่ายหลักสูตรพิเศษมีคอนเน็กชั่นกับทหารคนนี้คนนั้น ท่านกล้าใช้ม.44 กับคนทุจริตเหล่านี้บ้างไหม ประชาชนฝากถามมา

  วันที่โพสข่าว : 8 มค. 2559 เวลา 11:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!