วันจันทร์ที่  23 ตุลาคม 2560 เวลา 00:19 น.
 • 22:38 น. Listen

  อดีตสวป.นำปืนออกมาทำความสะอาดลั่นใส่หน้าอกดับ

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.2559 ร.ต.อ.พิทักษ์ สิงห์คำ ร้อยเวรฯ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุ พ.ต.ท.สวัสดี สิริเวชกุล อายุ 58 ปี อดีต สวป.สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ที่เออร์ลี่รีไทร์จากราชการมาได้ 2 ปี โดยชั้นยศล่าสุดคือ พ.ต.อ.สวัสดี ที่ได้ทำปืน(ลูกโม่) ขนาด .357 ลั่นใส่หน้าอกด้านซ้ายทะลุด้านหลังตัวเองเสียชีวิต บริเวณโต๊ะข้างบ้าน ซอยวุฒินันท์ ชุมชนโรงต้ม ถนนหลักเมือง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.59) ซึ่งเป็นบ้านแม่ยายว่า ขณะนี้ได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งอาวุธปืน เขม่าดินปืน และปลอกกระสุนที่ตกในที่เกิดเหตุ ไปตรวจที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน จ.นครราชสีมา เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นอุบัติเหตุทำปืนลั่นใส่ตัวเอง เพราะจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบน้ำยา และอุปกรณ์สำหรับทำความสะอาดอาวุธปืนวางอยู่บนโต๊ะข้างศพผู้ตาย ซึ่งขณะทำความสะอาดอาจจะยังมีกระสุนติดอยู่ในรังเพิงก็เป็นได้อีกทั้งภายในบ้านหลังเกิดเหตุก็มีเพียงพ่อตา ที่แก่ชรา และแม่ยาย ที่ป่วยนอนอยู่ภายในบ้านเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลตรวจยืนยันจากศูนย์พิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง ซึ่งขณะนี้ญาติได้นำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดกลางอารามหลวง ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ และมีพิธีรดน้ำศพเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ สำหรับ พ.ต.อ.สวัสดี เคยเป็นอดีตชุดเจรจาต่อรอง และเป็นพนักงานสอบสวนหลาย สภ. ล่าสุดได้ดำรงตำแหน่งเป็น สวป.อยู่ สภ.สตึก ก่อนจะเออร์ลี่จากราชการมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว ปัจจุบันอายุ 58 ปี หลังจากเออร์ลี่ได้มาดูแลพ่อตา และแม่ยายที่บ้านหลังดังกล่าว เนื่องจากพ่อตาอายุมากถึง 83 ปีแล้ว ส่วนแม่ยาย ซึ่งก็ป่วย จึงต้องมาดูแลปรนนิบัติ เพราะภรรยาซึ่งเป็นข้าราชการครู อยู่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ต้องเดินทางไปสอนหนังสือ ไม่ค่อยมีเวลาดูแล โดย พ.ต.อ.สวัสดี มีนิสัยเป็นคนใจเย็น สุขุม อารมณ์ดี และเป็นคนทำงานดี จึงไม่น่าจะก่อเหตุยิงตัวตายตามที่หลายคนสงสัย ทั้งไม่มีเหตุจูงใจอะไรที่จะทำให้คิดสั้น

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 22:38 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!