วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:29 น.
 • 21:58 น. Listen

  เวดดิ้งดังแจ้งจับพนักงานยักยอกเงินบริษัทหลายแสนบาท

  เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 7 ม.ค.2559 นายสุดจิตร์ สุดจิตต์ หรือ ปลาฟินาเล่ อายุ 40 ปี กรรมการผู้จัดการฟินาเล่ เวดดิ้งสตูดิโอ ซอยลาดพร้าว 112 (เอี่ยมสมบูรณ์) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง แถลงข่าวหลังจากเมื่อวานนี้ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ว่าถูกนายนิวัฒน์ หรือเอมี่ บุตรดีมี อายุ 33 ปี อดีตพนักงานขายประจำฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอยักยอกเงินบริษัทไปหลายแสนบาท

  นายสุดจิตร์ กล่าวว่า เมื่อประมาณวันที่ 26-27 ธ.ค.ได้มีลูกค้าโทร.สอบถามเกี่ยวกับการโอนเงิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อแพคเกจแต่งงาน ว่าบริษัทมีนโยบายให้ลูกค้าโอนเงินให้กับพนักงานขายไหม ซึ่งตลอดระยะเวลา 13 ปี ที่ได้ดำเนินธุรกิจมา บริษัทไม่ได้มีนโยบายให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีพนักงานขาย ทุกอย่างต้องผ่านบัญชีบริษัทเท่านั้น และในท้ายเอกสารสัญญา ก็มีข้อความระบุไว้ชัดเจนว่าให้จ่ายเงินเข้าบัญชีบริษัทเพียงอย่างเดียว เมื่อทราบเรื่องได้เรียกนายนิวัฒน์เข้ามาคุย ซึ่งนายนิวัฒน์ได้ยอมรับและขอโทษ ตนก็ให้อภัยแต่ได้ให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัท ต่อมาระหว่างวันที่ 28-31 ธ.ค.ได้ทราบว่านายนิวัฒน์ ยังได้กระทำการในลักษณะดังกล่าวกับลูกค้าอีกหลายราย ตนเองจึงได้ตรวจสอบอย่างละเอียด ทำให้ทราบว่าข้อมูลลูกค้าบางส่วนและเอกสารของบริษัทหายไป หลังจากตรวจสอบแล้ว วันที่ 2 ม.ค.จึงได้ตัดสินใจโพสต์รูปและประกาศลงในไอจี เกี่ยวกับพฤติกรรมของนายนิวัฒน์ หลังจากนั้นได้มีลูกค้าอีกหลายราย ได้ติดต่อเข้ามาว่า ในระหว่างนั้นนายนิวัฒน์ ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าว ยังมีการชักจูงให้ลูกค้าโอนเงินมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดความเสียหายกับฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอ

  นายสุดจิตร์ กล่าวอีกว่า ที่แถลงข่าวเพื่อต้องการประกาศให้ทราบว่า นายนิวัฒน์ ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานของบริษัทฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอแล้ว นอกจากนี้ตนเองยังได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายนิวัฒน์ ในข้อหายักยอกทรัพย์ที่สน.วังทองหลางเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวานนี้ นอกจากนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ดำเนินธุรกิจรายอื่นๆ สำหรับลูกค้าที่เคยโอนเงินให้กับนายนิวัฒน์โดยตรง บริษัทจะรับผิดชอบเป็นกรณีไป โดยจะต้องมีเอกสารมาแสดงอย่างชัดเจน ตนอยากให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจกับฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอเช่นเดิม และไม่อยากให้กรณีความเสียหายนี้มีผลกระทบกับงานเวดดิ้งแฟร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 21:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!