วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:26 น.
 • 20:43 น. Listen

  คนร้ายกดบึ้มก่อนยิงถล่มซ้ำทหารพรานที่จะแนะเจ็บ 3

  เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 7 ม.ค.2559 ร.ต.อ.อมรศักดิ์ โงกเขา พนักงานสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ก่อนยิงถล่มซ้ำเข้าใส่เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อย ทพ.ที่ 4615 กรม ทพ.ที่ 46 ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดบริเวณป้อมชุดคุ้มครองตำบล ม.1 บ้านดุซงญอ ต.ดุซงญอ อ.จะแนะ จึงนำกำลังตำรวจทหารและฝ่ายปกครอง รวมทั้งชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ฉก.อโณทัย และเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ ภ.จว.นราธิวาส เดินทางเข้าตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบบริเวณป้อม ชคต.ที่กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงถูกสะเก็ดระเบิดและรอยกระสุนได้รับความเสียหาย ที่เกิดเหตุพบเศษซากของชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบไว้ในกล่องเหล็ก หนักประมาณ 10 ก.ก.จุดชนวนด้วยโทรศัพท์มือถือตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ พร้อมปลอกกระสุนปืนอาก้า และเอ็ม 16 ตกอยู่กว่า 50 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย ถูกนำส่งรักษาอาการที่ รพ.จะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ ส.อ.อภิชัย จินนุพงษ์ อายุ 42 ปี หน.ชุดฯ ร้อย ทพ.ที่ 4615 ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ลำตัว และถูกกระสุนอีกหลายแห่งอาการสาหัส และถูกนำส่งรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ในเวลาต่อมา อส.ทพ.อลงกช พรหมดำ อายุ 25 ปี และ อส.ทพ.มะสานูซี อาแว อายุ 30 ปี ทั้งสองนายอาการไม่สาหัส

  จากการสอบปากคำ พ.ต.กิตติศักดิ์ อินท่าทอง ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 4615 ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ ส.อ.อภิชัย นำกำลังรวม 8 นายเดินทางไปยังป้อม ชคต.ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุดังกล่าว เพื่อทำการปรับปรุงป้อมให้มีสภาพที่ดีขึ้น และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดดังกล่าวกำลังทำการปรับปรุงป้อมอยู่นั้น คนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุได้จุดชนวนระเบิดที่ลอบมาวางไว้บริเวณรั้วลวดหนามหน้าป้อม ชคต.จนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนที่คนร้ายซึ่งหลบอยู่ในป่ารกทึบหน้าป้อมอีกชุดหนึ่งจะใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้าใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่ง ส.อ.อภิชัย บาดเจ็บจากสะเก็ดระเบิดได้กัดฟันสั่งการให้ลูกน้องอีก 7 นายใช้อาวุธปืนประจำกายยิงตอบโต้กลุ่มคนร้ายเป็นระลอกๆ ก่อนจะวิทยุขอกำลังเข้าสนับสนุนจนคนร้ายล่าถอยไปในที่สุด

  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในพื้นที่ เพื่อต้องการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรม ทพ.ที่ 46 ปฏิบัติการเชิงรุกกดดันไล่ล่ากลุ่มคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 20:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!