วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:22 น.
 • 17:50 น. Listen

  รัฐบาลเตรียมเปิดทำเนียบต้อนรับวันเด็ก

  ที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 7 ม.ค.2559 พลตรี สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2559 ณ ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 9 ม.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. โดยกิจกรรมต่าง ๆ ยังมีความน่าสนใจไม่น้อยไปกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสิ่งที่เด็ก ๆ จะให้ความสนใจเป็นพิเศษคือ การได้พบกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี “ลุงตู่ผู้ใจดี” และการได้นั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีบนตึกไทยคู่ฟ้า
   
  “นายกฯ จะเปิดโอกาสให้เด็กได้นั่งเก้าอี้ทำงานและร่วมถ่ายภาพกับเด็กที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ เด็กกตัญญู เด็กด้อยโอกาส และเด็กพิการ บนตึกไทยคู่ฟ้า และพบปะให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน ณ ตึกสันติไมตรี รวมทั้งยังเปิดให้ชมห้องรับรองภายในตึกไทยคู่ฟ้าและห้องประชุมคณะรัฐมนตรีบนชั้น 5 ของตึกบัญชาการด้วย”
   
  สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นล้วนแล้วแต่สอดคล้องกับคำขวัญที่ท่านนายกฯ มอบให้แก่เด็ก ๆ คือ “เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต” มุ่งเน้นให้เด็กได้พูด คิด และทำอย่างสร้างสรรค์ เพื่อกระตุ้นให้เด็กเกิดความกล้าแสดงออก สามารถนำไปต่อยอดในชีวิตประจำวันได้ เช่น กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ของเล่นภูมิปัญญาไทย วิทยาศาสตร์ในจักรยาน โดรนและหุ่นยนต์เก็บกู้ กิจกรรมการเรียนรู้เรื่องสัตว์ป่า ขยะ น้ำ และพบกับไดโนเสาร์จำลอง กิจกรรมเที่ยวไทย แนะนำการท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้าม...พลาด กิจกรรมโฆษกน้อยฝึกอ่านข่าว และการแสดงจากศิลปินดารานักร้องและนักกีฬาที่มีชื่อเสียง
   
  พลตรี สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ท่านนายกฯ ปรารภว่าเด็กคืออนาคตของชาติ จึงต้องสร้างคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพตั้งแต่แรกเกิดจนจบปริญญาตรี เช่นเดียวกับการวางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จึงขอให้ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศร่วมกันจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการคิดและการแสดงความสามารถของเด็ก รวมทั้งเชิญชวนผู้ปกครองให้พาบุตรหลานมาเที่ยวงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีของขวัญ อาหาร ขนม และเครื่องดื่มไว้บริการมากมาย
   
  นอกจากนี้ รัฐบาลฝากเตือนไปยังประชาชนที่มีบุตรหลานเล็ก ๆ ให้เขียนชื่อสกุล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ ติดตัวไว้กับเด็ก เนื่องจากที่ผ่านมามีกรณีพลัดหลงจำนวนมาก และขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ถนนขับรถอย่างมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่เด็ก เยาวชน และผู้ปกครองที่ไปเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ในวันดังกล่าวด้วย

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 17:50 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.