วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:33 น.
 • 17:09 น. Listen

  “ศานิตย์”ชี้เร่งตรวจสอบหาโจรฉกทรัพย์บ้านญาติ“เจ้าสัวซีพี”

        
       


  ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2559  พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกขึ้นบ้านพักนางอังคณา เจียรวนนท์ อายุ 63 ปี ย่านทองหล่อ โดยผู้เสียหายเป็นญาติของนายธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าสัวซีพี  ทั้งนี้ ผู้ต้องหายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการจำนวนมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 3 ม.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้นจากแนวทางของชุดสืบสวน ได้แบ่งกลุ่มคนร้ายไว้ 3 กลุ่ม คือ คนในบ้าน , คนนอกบ้าน , คนในบ้านร่วมมือกับคนนอกบ้าน ซึ่งชุดสืบสวนของ สน.ทองหล่อ และบก.น.5 รวมทั้งชุดสืบของ บช.น. พยายามสืบสวนมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกำชับให้ติดตามคดีให้เกิดความกระจ่างในทุกประเด็นที่สงสัย และต้องให้เวลาให้ชุดสืบสวนทำงานก่อน เกี่ยวกับเรื่องนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ในส่วนของแม่บ้านที่เคยทำงานอยู่ในบ้านของนางอังคณา และถูกไล่ออกไปนั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่ด้วย รวมถึงบุคคลภายในบ้านทั้งหมด ว่ามีความสัมพันธ์ หรือเชื่อมโยงกันอย่างไร

   
  ผู้สื่อข่าวถามว่า พบพิรุธจากคนในบ้านบ้างหรือไม่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า เท่าที่สอบถาม ก็ยังมีบางคน ตอนนี้กำลังพิสูจน์ทราบว่า สิ่งที่เป็นพิรุธเกิดจากการประมาท หรือตกใจ หรือเกิดจากการที่ไปทำความผิดมาก่อนหรือไม่ ตนก็ต้องไปตรวจสอบดูทุกอย่าง ซึ่งตนไม่สามารถพูดในรายละเอียดเชิงลึกได้ เนื่องจากทางด้านผู้เสียหาย ไม่ประสงค์จะเป็นข่าว อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่ตรวจพบทั้งหมด จะนำมาพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์โดยใช้เทคโนโลยี ซึ่งจะช่วยในการหาตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น
   
    
  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบหรือไม่ รรท.ผบช.น. กล่าวว่า เมื่อวานได้พูดไว้ว่า ต่อไปนี้ต้องทำแผนผังกล้องวงจรปิด หรือซีซีทีวีแม็ป หากมีเหตุเกิดที่บ้านไหน ก็จะรู้เลยว่าบริเวณนั้น มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดกี่ตัว บริเวณใดบ้าง และสามารถไปตรวจสอบได้ง่ายขึ้น ไม่ใช่ว่าจะเดินหาไปเรื่อยๆ ซึ่งตนได้สั่งการให้ทุกโรงพักดำเนินการในเรื่องนี้ต่อไป


  ผู้สื่อข่าวถามว่า ภายในบ้านของผู้เสียหาย ไม่มีกล้องวงจรปิดใช่หรือไม่ พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ใช่ แต่จะมีเฉพาะบริเวณนอกบ้าน ในส่วนกรณีที่พบรถปิ๊กอัพต้องสงสัยนั้น ก็ต้องตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง หากพบว่ามีความเชื่อมโยงกันก็จะเป็นแนวทางในการหาตัวคนร้ายอีกวิธีหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ตนขอประชาสัมพันธ์ถึงผู้ที่ครอบครองของกลางทั้งหมด ให้นำมาคืนที่ บช.น. หรือตาม สน.ในท้องที่ พร้อมทั้งขอให้เข้ามาแจ้งเบาะแสคนร้าย เพื่อสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้รวดเร็วขึ้น

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 17:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!