วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 14:44 น.
 • 15:44 น. Listen

  จี้หมอวิชัยโชว์หลักฐาน บ.เหล้า-บุหรี่จ้องล้ม สสส.ใน3วัน

  เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2559 พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ ที่ปรึกษาสมาพันธ์แพทย์โรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป(สพศท.) กล่าวว่า จากที่ นพ.วิชัย โชควิวัฒน หนึ่งในกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)ที่ถูกคำสั่ง คสช.ปลดพ้นตำแหน่งออกมาระบุว่าการปลดนั้นมีขบวนการล้มสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.)โดยบริษัทเหล้าและบุหรี่อยู่เบื้องหลังนั้น ตนเห็นว่าหาก นพ.วิชัยมีหลักฐานก็ควรนำมาเปิดเผยต่อสาธารณชนหรือมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ไม่ควรพูดกล่าวหาใครลอยๆ หากภายใน 3 วันไม่สามารถนำมาแสดงได้ถือว่าโกหก เป็นการสร้างนิยาย โดยที่บางครั้งคนที่ถูกกล่าวอ้างถึงไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย อย่างเช่น กรณีที่มีการตรวจสอบสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.)ก็กล่าวหาว่ามีขบวนการล้ม สปสช. เป็นต้น

  “ถ้ามั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ก็เปิดโอกาสให้มีการเข้าไปพิสูจน์ความจริง ไม่ใช่แตะไม่ได้ ขณะนี้ดูเหมือนมีการพยายามเบี่ยงประเด็นจากเรื่องบุคคลเฉพาะคนที่เป็นบอร์ดซึ่งถูกปลดให้กลายเป็นเรื่องขององค์กรว่าเป็นเรื่องขัดผลประโยชน์และรัฐบาลพยายามโอบอุ้มนายทุน ทำให้ตนเองกลายเป็นวีรบุรุษ เพราะไม่ต้องการตายเดี่ยว แต่หากชูเป็นเรื่ององค์กรก็จะเป็นการปลดเรื่องให้พ้นตัว ยืนหยัดให้ตนเองเป็นฮีโร่ เมื่ออ้างเป็นเรื่ององค์กรก็จะมีคนมาช่วยเหลือ เป็นแนวร่วมเขาจำนวนมาก ซึ่งองค์กร สสส.ควรยินดีที่มีคนมาตรวจสอบแทน เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และสะท้อนว่าไม่สนับสนุนความไม่ถูกต้อง ที่สำคัญ การเป็นบอร์ดสสส.ในสัดส่วนของผู้ทรงคุณวุฒิมีคนอื่นๆอีกมากที่มีคุณสมบัติจะเป็นได้ ไม่ใช่จะปิดตายไม่ให้คนอื่นเป็นเลย ผูกขาดคนเดียว”พญ.ประชุมพรกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 15:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.