วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:24 น.
 • 14:23 น. Listen

  รวบโชเฟอร์แท็กซี่ต่อยตำรวจเหตุเมาแล้วขับ

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wirat Manadamrongtham ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 24 วินาที เผยภาพเหตุการณ์ผู้ขับขี่รถแท็กซี่สีส้ม ตรงเข้าทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ทราบสาเหตุ ก่อนเกิดการชุลมุนเล็กน้อย ต่อมามีประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงเข้าให้ความช่วยเหลือ เหตุเกิดที่บริเวณปากซอย อินทามระ 47 ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.ฐานุพงศ์ แสงซื่อ รอง 


  ผกก.ป.สน.สุทธิสาร ได้เปิดเผยว่า ภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ ช่วงบ่ายของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากมีพลเมืองดีเห็นแท็กซี่ที่ปรากฏในคลิป บริเวณปากซอยอินทามระ 55 ขับรถในลักษณะส่ายไปส่ายมา เหมือนอยู่ในอาการมึนเมา จนกระทั่งมาถึงบริเวณปากซอยอินทามระ 47 แท็กซี่คันดังกล่าวได้จอดรับผู้โดยสาร ระหว่างนั้นมี ด.ต.ชุมพล จั่นนิลลา ผบ.หมู่(ป.) สน.สุทธิสาร เสร็จสิ้นจากการปฏิบัติหน้าที่ และกำลังเดินทางไปร่วมงานศพ ผ่านมาบริเวณดังกล่าวพอดี ทางพลเมืองดีจึงขอให้ช่วยตรวจสอบผู้ขับขี่รถแท็กซี่คันดังกล่าว แต่คนขับรถแท็กซี่ไม่พอใจจึงเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้นตามที่ปรากฏในคลิป


  พ.ต.ท.ฐานุพงศ์ เปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นภายหลังเกิดเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวผู้ขับขี่รถแท็กซี่ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายปรีชา อิงวา อายุ 50 ปี จากการสอบปากคำพร้อมตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงถูกคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา เมาแล้วขับ แต่ไม่ได้มีการแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ เนื่องจาก ด.ต.ชุมพล ไม่ติดใจเอาความ ทั้งนี้ฝากไปยังพี่น้องประชาชนหาผู้พบเห็นผู้ขับขี่บนท้องถนน ที่มีลักษณะไม่น่าใว้วางใจ หรือเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงโดยทันที

  วันที่โพสข่าว : 7 มค. 2559 เวลา 14:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!