วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:44 น.
 • 21:08 น. Listen

  สมาชิกสมาคมฟุตบอลฯร้องกองปราบเอาผิดอดีตที่ปรึกษา

  ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 นายณฐภณ ปัญญาคณานุกุล อายุ 58 ปี ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ หลีพงษ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ กก.1 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดแก่ นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ อดีตที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลังจากที่นายนรินทร์พงศ์ ได้กล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯคนใหม่ในการแถลงข่าว จนทำให้สมาชิกและสมาคมฯได้รับความเสื่อมเสียและสับสน

  นายณฐภณ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2558 นายนรินทร์พงศ์ ซึ่งเป็นอดีตที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้จัดแถลงข่าวผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งหนึ่ง โดยในระหว่างการแถลงข่าวนั้น นายนรินทร์พงศ์ ได้กล่าวพาดพิงถึงกรณีที่ทางฟีฟ่า ได้จัดตั้งคณะกรรมการการเลือกตั้งขึ้นมาเพื่อควบคุมการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยและการเลือกตั้งลีกภูมิภาค(ดิวิชั่น 2) ซึ่งมีการลดจำนวนทีมที่มีสิทธิ์ในการเลือกตั้งจากจำนวน 83 ทีมให้เหลือเพียง 30 ทีมนั้น ไม่มีความเป็นกลาง ซึ่งตนเองในฐานะที่เป็นสมาชิกของสมาคมฟุตบอลฯคนหนึ่งเห็นว่า จากกรณีดังกล่าวนั้นทำให้สมาคมฟุตบอลฯและสมาชิกได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง และเกิดความสับสนในองค์กร เนื่องจากไม่ใช่หน้าที่ของนายนรินทร์พงศ์ ที่จะต้องเป็นผู้ออกมาให้ข้อมูลกับทางสื่อ อีกทั้งตัวนายนรินทร์พงศ์เองนั้นได้หมดวาระในการดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยไปแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2558 ที่ผ่านมา โดยไม่สามารถดำเนินการใดๆที่เกี่ยวข้องกับสมาคมฟุตบอลฯได้อีก จึงทำให้ต้องเดินทางมาเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนในวันนี้(6 ม.ค.)

  ด้าน พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณาพร้อมกับสอบปากคำผู้กล่าวหาเพื่อพิจารณาข้อเท็จจริง แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด อีกทั้งสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของทาง กก.2 บก.ป. ตนจึงได้รายงานเรื่องดังกล่าวให้กับทางผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนเตรียมประสานส่งเรื่องต่อให้กับ พนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.เจ้าของพื้นที่รับไปพิจารณาข้อเท็จจริงอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 21:08 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.