วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:25 น.
 • 20:23 น. Listen

  นายกอบต.ปรึกษาทนาย มั่นใจบริสุทธิ์ไม่มีทุจริตสอบ

  จากกรณีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติแจ้งระงับการดำเนินการบริหารงานบุคคลขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยจังหวัดมหาสารคาม 32 อบต.เนื่องจากมีข้อมูลอ้างว่าคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบล พบว่ามีผู้ทุจริตกระทำผิดในการสอบแข่งขัน

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2559 จากการลงพื้นที่ติดตามขอสัมภาษณ์นายก อบต.หลายแห่ง ที่ได้รับคำสั่งตาม มาตรา 44 หลายคนปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์โดยระบุว่าไม่พร้อมจะให้ข้อมูล จากการสอบถามทางโทรศัพท์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลรายหนึ่ง กล่าวว่า หลังจากทราบข่าว รู้สึกตกใจที่มีชื่อเป็นหนึ่งใน 32 นายกอบต. ที่มีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว จึงโทรศัพท์สอบถามข่าวกับ นายก อบต.ที่มีรายชื่อ จากนั้นได้นัดรวมกลุ่มกันเดินทางมาปรึกษาทนายที่ จ.ขอนแก่น

  “ที่ผ่านมาไม่เคยมีหน่วยงานใดเข้ามาสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องผลการสอบ มารู้อีกครั้งคือมีคำสั่งให้ยุติการปฏิบัติหน้าที่ ถือว่ามีผลกับกำลังใจของคนทำงานเป็นอย่างมาก หลังจากทราบข่าวตัดสินใจเดินทางมาขอคำปรึกษากับทนายความที่จังหวัดขอนแก่น ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป และพร้อมให้ทุกหน่วยงานเข้าตรวจสอบเพื่อความบริสุทธิ์ใจ” นายก อบต.กล่าว

  ขณะที่บรรยากาศที่ อบต.หลายแห่ง พบว่า เจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ โดยจะมีรองนายก อบต. ปฏิบัติหน้าที่แทนระหว่างที่ นายก อบต.ยุติการปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราว จึงไม่ส่งผลต่อการบริหารงาน

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 20:23 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!