วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:25 น.
 • 19:12 น. Listen

  ตร.ขยายวงสืบล่าฆาตกรฆ่านักเรียนม.6 กาฬสินธุ์     

      
      
  สำหรับความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยคนร้ายลงมือถีบรถจักรยานยนต์ของ น.ส.ฤดีวัลย์พลประสิทธิ์ หรือน้องสโนว์ นักเรียนหญิงชั้น ม.6 อายุ 18 ปีของโรงเรียนร่องคำ อ.ร่องคำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อหวังกระทำการล่วงละเมิดทางเพศ แต่นักเรียนหญิงคนนี้ต่อสู้ขัดขืน จนถูกทำร้ายร่างกายอย่างทารุณจนเสียชีวิต ซึ่งเนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งจับตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง

     
  ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 มกราคม ที่ห้องประชุมโรงเรียนกมลาไสย อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ยังคงเข้าติดตามผลการสืบสวนสอบสวนคดีสะเทือนขวัญและรับฟังรายงานจาก พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พ.ต.อ.ทินณรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยชุดสืบสวนกว่า 100 นายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดตำรวจชุดสืบสวนได้นำรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยมาตรวจสอบ 2 คัน พร้อมกับเริ่มปฏิบัติการปูพรมขยายพื้นที่สืบหาฆาตกรในพื้นที่ใกล้เคียง โดยเฉพาะ อ.กมลาไสย อ.ร่องคำ อ.ฆ้องชัย อ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งให้สถานีตำรวจทั้ง 23 แห่งใน จ.กาฬสินธุ์เร่งทำการตรวจเช็คประวัติและพฤติกรรมกลุ่มบุคคลที่เคยมีประวัติต้องโทษและเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเพศ ทั้งคดีข่มขืน กระทำชำเรา อนาจารและคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนทีมสอบสวนขณะนี้ได้นำหมวกกันน็อกที่น้องสโนว์ใส่ระหว่างช่วงเกิดเหตุและนาฬิกาข้อมือส่งให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานทำการตรวจลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย

     
  พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมใหญ่ชุดสืบสวนที่คลี่คลายคดีทั้งหมด เพื่อสรุปความคืบหน้าของคดี โดยเบื้องต้นขณะนี้ตำรวจได้ส่งเส้นผม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายที่พบในตัวของผู้ตายไปตรวจแล้ว พร้อมกับนำหมวกกันน็อกและนาฬิกาข้อมือของน้องสโนว์ส่งตรวจหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังได้ให้ชุดสืบสวนขยายวงพื้นที่ในการสืบหาข่าวเพิ่มขึ้น โดยเน้นไปยังพื้นที่ใกล้เคียงด้วย ทั้ง อ.กมลาไสย อ.ร่องคำ อ.ฆ้องชัย และ อ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งสั่งการให้สถานีตำรวจทั้ง 23 แห่งใน จ.กาฬสินธุ์ ทำการเช็คประวัติและพฤติกรรมกลุ่มบุคคลที่เคยมีประวัติต้องโทษ บุคคลเพิ่งพ้นโทษในคดีเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางเพศ ทั้งคดีข่มขืน กระทำชำเรา อนาจาร และคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดจนบุคคลในหมู่บ้านที่เคยมีประวัติเกี่ยวกับความผิดทางเพศ แต่ไม่มีการแจ้งความอีกด้วย อย่างไรก็ตามคดีดังกล่าวต้องใช้เวลาในการสืบสวนสอบสวนพอสมควร เนื่องจากค่อยข้างจะหาพยานและหลักฐานลำบาก เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุมืดแล้วและไม่มีคนผ่าน พยานที่จะสามารถยืนยันตัวคนร้ายได้ดีที่สุดคือน้องสโนว์ ซึ่งก็เสียชีวิตแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินการเต็มที่เพื่อนำตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้

     
  นางลำไย พลประสิทธิ์ มารดาน้องสโนว์ กล่าวว่า แม้เวลาตั้งแต่เกิดเหตุและลูกสาวตายจากไปนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ตนกับสามีก็ยังทำใจไม่ได้ ทุกวันนี้เหมือนกับว่ากำลังฝันอยู่ว่าลูกสาวตาย ซึ่งในใจก็อยากให้เป็นเพียงความฝัน แต่ยังดีที่มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และตลอดจนสื่อมวลชนที่คอยให้กำลังใจ ซึ่งก็ช่วยได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ตนและญาติพี่น้องยังเชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่และยังอยู่ในพื้นที่ ซึ่งเชื่อว่าตำรวจจะต้องจับตัวคนร้ายมาลงโทษได้อย่างแน่นอน

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 19:12 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.