วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:10 น.
 • 18:16 น. Listen

  ชื่นชมตร.สายตรวจสน.โชคชัยเก็บเงินแสนคืนเจ้าของ

  สน.โชคชัย - เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มกราคม ด.ต.ชยพล ชูเมือง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามสน.โชคชัย พร้อมด้วยน.ส.นันทนัช ดีอุดมวงศา อายุ 42 ปี ได้ส่งมอบเงินจำนวน 100,000 บาท คืนให้กับนายประสพชัย ช้างวิไล อายุ 62 ปี โดยมี พ.ต.ท.พรทวี สมวงศ์ รองผกก.ป.สน.โชคชัย และครอบครัวของน.ส.นันทนัช ร่วมเป็นพยานส่งมอบเงินคืน โดยได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท.สำเริง คงเปี้ยว พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ก่อนที่นายประสพชัยจะมอบเงินสินน้ำใจจำนวนหนึ่งให้กับ ด.ต.ชยพล และครอบครัว 
  ด.ต.ชยพล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 58 เวลาประมาณ 15.00 น. ตนพร้อม น.ส.นันทนัช ภรรยา ได้เดินทางไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโชคชัย 4 ถนนโชคชัย 4 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ต่อมาภรรยาของตนก็พบเงินจำนวน 100,000 บาทตกอยู่บริเวณลานจอดรถ จึงได้ประสานพนักงานของธนาคารดังกล่าวว่า พบเงินจำนวนหนึ่งหากใครที่ทำหายไว้ให้ประสานได้ที่ตนโดยทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ ก่อนที่จะเดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งได้โทรไปแจ้งคลื่นวิทยุ สวพ.91 และ จส.100 เพื่อติดตามหาเจ้าของเงิน 
  ด.ต.ชยพล กล่าวอีกว่า หลังจากที่พบเงินก็ได้ประสานกับธนาคารเพื่อหาเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว จึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบริเวณที่พบเงินกล้องวงจรปิดจับภาพไม่ได้ว่าบุคคลใดทำเงินหล่นไว้ จึงได้ตรวจสอบไปยังธนาคารว่าเลขของสายรัดเงินที่เก็บได้เป็นของบุคคลใด ก็ทำให้มีข้อมูลพอที่จะตามหาเจ้าของเงินได้ ต่อมา นายประสพชัย ได้เดินทางมาทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารอีกครั้งเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา และได้พูดคุยกับพนักงานธนาคารว่าทำเงินหาย ทางพนักงานจึงได้ประสานมาหาตน จึงได้มีการโทรศัพท์พูดคุยกัน เพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆ และได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดอีกครั้งก็พบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวมีนายประสพชัยเดินทางมาทำธุรกรรมทางการเงินเช่นเดียวกัน ซึ่งตรงกันกับข้อมูลที่นายประสพชัยได้ให้ไว้ และข้อมูลจากสายรัดเงินก็ทำให้มั่นใจว่านายประสพชัยเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวจริง จึงประสานนัดส่งมอบเงินคืนกันในวันนี้(6 ม.ค.)       
  ด้านนายประสพชัย กล่าวว่า ตนมีอาชีพขนส่งสินค้า โดยปกติต้องไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารอยู่เป็นประจำเกี่ยวกับธุรกิจขนส่งสินค้า โดยในวันที่ 30 ธ.ค.58 ตนได้ไปถอนเงินจำนวน 540,000 บาทจากธนาคารแห่งหนึ่งที่โลตัสสาขาลาดพร้าว ก่อนที่จะนำเงินแบ่งเข้าบัญชีต่างๆ ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาโชคชัย 4 เพื่อโอนให้ลูกค้า ซึ่งในวันนั้นได้โอนเงินไปให้ลูกค้า 2 ครั้งจำนวนเงินรวมประมาณ 400,000 บาท ทำให้เงินถอนมาเหลือติดตัวอยู่ประมาณกว่า 100,000 บาท หลังทำธุรกรรมเสร็จก็ได้ขับรถจักรยานยนต์กลับ และได้จอดติดไฟแดงจู่ๆ ก็มีของตกลงบนพื้นถนน ตนจึงเก็บขึ้นมาดูทำให้เอ๊ะใจว่าเงินจำนวน 100,000 บาทได้หายไป ซึ่งก็ไม่ทราบว่าไปทำเงินตกไว้ที่ไหน เมื่อไหร่ และไม่รู้ว่าจะไปตามคืนได้ที่ไหน จึงไม่ได้ไปแจ้งความ 
  นายประสพชัย กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ตนได้ไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคารเดิมอีกครั้ง และได้พูดคุยกับพนักงานธนาคารว่าตนได้ทำเงินหายไว้ คงเป็นคราวเคราะห์ของตน จังหวะเดียวกันพนักงานธนาคารอีกคนเดินผ่านมาพอดีและได้สอบถามว่าตนทำเงินหายใช่ไหม และได้มีการสอบถามกัน และได้โทรมาพูดคุยกับ ด.ต.ชยพล 
  “ผมรู้ว่าเงินหาย แต่ไม่รู้ไปตามที่ไหน คิดเสียว่าเป็นเคราะห์ การได้เงินคืนครั้งนี้ผมถือเป็นสิ่งเหลือเชื่อ มหัศจรรย์ เหมือนเงินหายในทะเล ผมไม่คิดเลยว่าจะได้เงินคืน ต้องขอบคุณตำรวจที่ดีมากนายนี้” นายประสพชัย กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 18:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!