วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:30 น.
 • 11:31 น. Listen

  สปท.เล็งชงตั้งก.กีฬาเตรียมหารือในสัปดาห์นี้

              
                  สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง พระสงฆ์จำนวน 9  รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2559  โดยมีข้าราชการของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร  นำโดยนางสายทิพย์ เชาวลิตถวิล เลขาธิการสภาฯ  นางจันทร์เพ็ญ อานามวัฒน์ รองเลขาธิการสภาฯ และมีสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) นำโดย ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธานสปท. นายอลงกรณ์  พลบุตร รองประธานสปท.คนที่ 1
                  ทั้งนี้ร.อ.ทินพันธ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมทำบุญตักบาตร ถึงการนัดประชุมสปท. ในช่วงวันที่ 7-8 ม.ค. นี้ว่า จะมีประเด็นสำคัญ ที่ให้สมาชิกสปท. เสนอความเห็นเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญก่อนรวบรวมและส่งให้คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน ประกอบการพิจารณา ขณะที่วาระการขับเคลื่อนการปฏิรูปนั้น จะพิจารณารายงานแผนปฏิรูปของคณะกรรมาธิการ (กมธ.)ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม  ที่จะเสนอให้ตั้งกระทรวงกีฬา เบื้องต้นมีแนวโน้มจะสำเร็จ เพราะประเด็นดังกล่าวกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้การสนับสนุน
                                     
                  “เมื่อที่ประชุม สทป. พิจารณาเสร็จสิ้นจะส่งต่อไปยังรัฐบาลเพื่อดำเนินการต่อ ซึ่งหากรัฐบาลต้องการให้เรื่องที่สปท. เสนอเป็นรูปธรรมอย่างเร่งด่วนก็ควรใช้อำนาจของหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ตามรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 มาตรา 44 “ ร.อ.ทินพันธุ์ กล่าว
                                   
                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวาระประชุมสปท. ที่เกี่ยวกับรายงานของกมธ.ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม นั้นจะมี 3 เรื่อง สำคัญ คือ การจัดตั้งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย, การจัดตั้งมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และการจัดตั้งคณะกรรมการนโยบายกีฬาแห่งชาติ โดยรายละเอียดนั้นยังไม่มีประเด็นของการตั้งกระทรวงกีฬา ที่แยกออกจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แต่อย่างใด 
                     
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 11:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!