วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:30 น.
 • 10:31 น. Listen

  “โอ๊ค” ท้าทหารอย่าเขียนนิรโทษกรรมในรัฐธรรมนูญ 

   
   
  นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร  ได้โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า ไม่ว่า “ปฏิวัติ” หรือ “ปฏิรูป” ต่างก็ต้องชิดซ้ายเมื่อเจอ “ปฏิกริยา” ของท่านผู้นำ ต่อ“ปฏิทิน แม้ว-ปู” เจ้าปัญหา ครับ
   
  “ผมไม่ได้ว่าแจกปฏิทิน มันผิดหรือถูกนะ แต่มันเหมาะสมมั๊ย... ไม่ได้ปิดกั้นอะไรทั้งสิ้น แต่ผมถามว่าความถูกต้องมันอยู่ตรงไหน....จะเอาไปบูชากันหรือไง เอ้ออ..คนดีๆตั้งเยอะตั้งแยะ ถ้าคิดว่าไม่ผิดจริงก็กลับมา จะทำปฏิทินให้อีกหลายๆเล่ม”
   
  นี่คือคำพูดของผู้นำประเทศไทยคนปัจจุบัน พูดถึงการแจกปฏิทินที่มีรูป อดีตผู้นำประเทศชายและหญิง ซึ่งนายทหารรุ่นพี่ของตน และตัวเองได้กระทำการปฏิวัติรัฐประหาร และยึดอำนาจจากเขามาครับ
  ตอนท้ายคำพูด ท่านผู้นำยังกระแนะกระแหน ไปถึงคุณพ่อผมด้วยว่า ถ้าคิดว่าไม่ผิดก็กลับมา จะทำปฏิทินให้อีกหลายๆเล่ม เฮ้อออ..นี่แหละวุฒิภาวะผู้นำคนปัจจุบัน ของประเทศไทยของเรา...
  ผิดไม่ผิดวัดกันตรงไหนครับ ทหารเอารถถังออกมาปฏิวัติ อ้างว่ารัฐบาลทุจริตมโหฬาร แล้วก็ตั้งคนแบบ แก้วหน้าม้า ป้ามหาภัย ฯลฯ มาเป็นคณะกรรมการตรวจสอบความผิดฯ จะมีใครเชื่อบ้างว่าคนจำพวกนี้ จะให้ความเป็นธรรมกับคุณพ่อผมจริงๆ
   
  ผมว่าท่านอย่ามัวแต่กระแนะกระแหนผู้อื่นเลยครับ เอาแค่การกระทำของตัวเองก็พอ ถามว่าเมื่อลงจากตำแหน่งแล้ว ตัวท่านเองกล้าให้ตรวจสอบหรือเปล่า อย่าอ้างเป็นธรรมเนียมของการปฏิวัติ ว่าคนดีเสียสละเพื่อชาติแล้ว เลยต้องนิรโทษกรรมตัวเองไว้ในรัฐธรรมนูญ
   
  ก็เพราะเขียนกันมาแบบนี้แหละ ทหารถึงชอบปฏิวัติกันนัก กี่ยุคกี่สมัยมาแล้ว จะมีสักกี่คนที่หลังจากปฏิวัติแล้ว ยังเป็นทหารนับขวดกันอยู่ ส่วนใหญ่นับแบงค์กันไม่หวาดไม่ไหวมากกว่า
  ถ้าคิดว่าท่านทำถูก กล้าไหมละครับ สั่งเนติบริกรไม่ต้องเขียนนิรโทษท่านผู้นำ ไว้ในรัฐธรรมนูญ แสดงภาวะผู้นำ ด้วยการกล้าทำ-กล้ารับ ผิดถูกว่ากันไปตามตัวบทกฏหมาย อำนาจมีล้นฟ้า ไม่ได้ทำผิด แล้วจะกลัวอะไร สั่งเลย 
   
  ถ้ากระบวนการยุติธรรมปกติ ตัวเองยังไม่กล้าเผชิญ ผมว่าเลิกกระแนะกระแหนคนที่โดนหน่วยงานพิเศษ ที่เผด็จการตั้งขึ้นมาเล่นงานดีกว่าครับ ว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง อายเขาเปล่าๆครับ..!!
  นอกจากนี้ในโพสต์ดังกล่าว นายพานทองแท้ยังได้โพสต์ภาพปฏิทิน แต่เปลี่ยนจากรูปนายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  เป็นภาพ เด็กชาวเขาเผ่าม้ง และ ภาพปูสีแดงแทน 
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 10:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!