วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:40 น.
 • 08:57 น. Listen

  จับบัสนำเที่ยวดัดแปลงขนของหนีภาษีเต็มคัน

  เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา วันที่ 6 ม.ค.ซ 2559 เจ้าหน้าที่ ทหารชุดเฉพาะกิจจาก มณฑลทหารบกที่12ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี มี ร.ท.ประภาส บุพลับ และ ร.ท.อุทิศ ขันเงิน จาก กองพันทหารสารวัตร มทบ.12พร้อมกำลังจำนวนหนึ่งตั้งจุดสกัด และบริการประชาชน ที่จุดตรวจร่วมของ สภ.ศรีมโหสถ บ้านคีรี หมู่5ต.โคกไทย อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี พบรถบัสนำเที่ยวต้องสงสัย หมายเลขทะเบียน30 – 0438พังงา สีน้ำเงิน ที่มีนาย วินัย จักราช เป็นคนขับขับมาจากทาง จ.สะแก้ว มุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทรา เตรียมส่งลูกค้าที่ภาคใต้ จึงเรียกให้หยุดและขึ้นตรวจสอบ ปรากฏว่า ไม่สามารถขึ้นไปตรวจสอบได้เนื่องจากภายในรถบัสคันดังกล่าว มีการดัดแปลงด้วยการถอดที่นั่งผู้โดยสารออกทั้งหมด แล้วบรรทุกสินค้าหนีภาษี อาทิ ผ้าห่ม เสื้อผ้า กางเกง และสินค้าอื่นๆอีกเป็นจำนวนมากจนแน่นรถ
  นอกจากนั้นยังมีผู้โดยสารที่มากับรถเป็นหญิงและชายรวม6คนจึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ศรีมโหสถ ซึ่งในครั้งแรก นายวินัย คนขับไม่ยอมให้นำรถมาที่ สภ.ศรีมโหสถ พยายามขัดขืน ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาพยายามขัดขวางการตรวจค้นจับกุมนายวินัยจึงยอมขับรถมาที่ สภ.ศรีมโหสถ เพื่อทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบอำนาจผู้ผลิตสินค้า พบว่า เป็นสินค้าที่ละเมิดเครื่องหมายการค้า เกือบจะทั้งหมด จึงทำการบันทึกเพื่อยึดไว้ส่งพนักงานสอบสวนตรวจสอบ พร้อมแจ้งข้อ หา นายวินัย จักราช คนขับรถ นำพาสินค้าลอกเลียนแบบเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต กับสินค้าที่ไม่ผ่านกรรมวิธีทางศุลกากร
  สำหรับสินค้าที่ถูกขับกุมในครั้งนี้ มีมูลค่าเป็นล้านบาท เชื่อว่าน่าจะมีการทำกันเป็นขบวนการ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งในครั้งนี้ถึงกับมีการนำรถบัสนำเที่ยวมาดัดแปลถอดที่นั่งออกแล้วนาสินค้าที่ไม่ผ่านทางศุลกากร และลอกเลียนแบบ ซึ่งเป็นสินค้าผิดกฏหมายอัดใส่เข้าไปจนเต็ม ซึ่งนับว่าเป็นวิธีของกลุ่มผู้ต้องหาที่พยายามค้นหาวิธีในการตบตา และผ่านจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ถึงกับลงทุนถอดที่นั่งทิ้งทั้งหมด
   

  วันที่โพสข่าว : 6 มค. 2559 เวลา 08:57 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.