วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 18:29 น.
 • 17:48 น. Listen

  "ณัฐวุฒิ"ชี้ยิ่งเยื้อเวลาสอบทุจริตราชภักดิ์ แรงกดดันตกกับศอตช.  

   
   
   
   

  เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2559 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. กล่าวว่า แม้ฝ่ายตรวจสอบพยายามใช้เทศกาลปีใหม่เบี่ยงเบนความสนใจของสังคม แต่หลังการแถลงของกระทรวงกลาโหมกลับได้ข้อสรุปว่า สถานการณ์อุทยานราชภักดิ์ยังเหมือนเดิม ทั้งกองทัพบกและกระทรวงกลาโหมอธิบายความในทำนองไปไหนมาสามวาสองศอก ไม่ได้ระบุถึงสาระสำคัญที่สังคมสงสัย อีกทั้งสิ่งที่แถลงมาแทบไม่จำเป็นต้องตรวจสอบอะไร แค่รวบรวมข้อมูลทั้งหมดส่งให้สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตั้งแต่แรกทุกอย่างก็เดินหน้าได้แล้ว ทั้งนี้ตนคิดว่า การดึงเวลาให้นานออกไปจะไม่ทำให้เรื่องนี้คลี่คลายลง หากแต่กลับจะทำให้แรงกดดันทั้งหมดไปตกอยู่กับศูนย์อำนวยการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (ศอตช.) ซึ่งถือเป็นหน่วยสุดท้ายที่จะจัดการเรื่องนี้ให้กระจ่าง หากผลสอบของศอตช.ออกมาทำนองเดียวกับสองหน่วยงานที่ผ่านมา เชื่อว่าจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเชื่อมั่นเรื่องนโยบายปราบปรามทุจริตคอรัปชั่นของรัฐบาล

   
  นายณัฐวุฒิ กล่าวอีกว่า เพื่อให้กระบวนการตรวจสอบมีความคืบหน้าโดยเร็ว ขอแนะให้ศอตช.ไปตรวจสอบข้อมูลราคาการจัดสร้างรูปหล่อขนาดใหญ่ของหลายหน่วยงานว่า ใช้วัสดุเหมือนหรือแตกต่างกับโครงการนี้อย่างไร งบประมาณที่ใช้ใกล้เคียงกันหรือไม่ ถ้าเริ่มต้นจากจุดนี้ เชื่อว่าจะพบข้อเท็จจริงสำคัญอีกมาก ตนจะรอดูผลสรุปจาก ศอตช. เพราะไม่อยากถูกกล่าวหาว่าไปหาเรื่องรัฐบาล ส่วนระหว่างนี้จะเก็บรวบรวมข้อมูลไปเรื่อยๆ เพราะเวลาไม่ได้กดดันตน หากรัฐบาลเห็นว่าต้องทุ่มเทสรรพกำลังเพื่อเอาชนะปฏิทินภาพถ่าย 2 อดีตนายกฯ ให้ได้ก่อน ก็เป็นเรื่องของรัฐบาล เพียงแต่ไม่เข้าใจจริงๆ ว่า เรามาถึงจุดที่การหักหัวคิวเป็นเรื่องโปร่งใส แต่แจกปฏิทินเป็นภัยคุกคามความมั่นคงได้อย่างไร 
   
   

  วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2559 เวลา 17:48 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!