วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:41 น.
 • 16:54 น. Listen

  ตร.สน.ดอนเมืองจับแท็กซี่ปฏิเสธ-ทำร้ายผู้โดยสาร

  เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 มกราคม 2559 พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส. และฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนายอาดุลย์ เหล่ามา อายุ 40 ปี ชาวจ.ขอนแก่น ในข้อหาแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และได้กระทำการใดๆ ให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ โดยสามารถจับกุมตัวได้ บริเวณด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดอนเมือง เมื่อเวลา 22.45 น.วันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา

  พ.ต.ต.ภาคภูมิ เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. นางพร (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อาชีพประกอบธุรกิจส่วนตัว ได้เข้าพบร.ต.ท.วิชญ์ สุภโกศล พนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์หลังถูกคนขับรถแท็กซี่สาธารณะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอินโนวา สีเหลืองเขียว หมายเลขทะเบียนรถ มฉ 3427 กรุงเทพมหานคร เป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ความสูงประมาณ170 เซนติเมตร ผิวดำแดง ตัดผมรองทรง ซึ่งผู้เสียหายได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ บริเวณหน้าสนามบินดอนเมืองประตู 5 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง โดยจะให้ไปส่งที่คลองสาม ธัญบุรี จ.ปทุมธานี แต่ถูกปฏิเสธจากนั้นผู้เสียหายได้นำโทรศัพท์มือถือ ขึ้นมาถ่ายรูปรถแท็กซี่ไว้ เมื่อโชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าวเห็นจึงเดินลงมาจากรถ พร้อมเดินตรงเข้ามาหาผู้เสียหายก่อนใช้มือตีไปที่บริเวณมือที่ถือโทรศัพท์อยู่ จนกระแทกถูกใบหน้าจำนวน 2 ครั้ง ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกตกใจกลัว จึงเดินทางเข้าแจ้งความดังกล่าว

  ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 4 ธ.ค. นายอาดุลย์ เหล่ามา โชเฟอร์รถแท็กซี่คันดังกล่าวได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมให้การรับสารภาพว่า ตนเองยอมรับว่าได้ปฏิเสธที่จะไม่ไปส่งผู้เสียหายจริงเนื่องจากผู้เสียหายได้ใช้วาจาที่ค่อนข้างไม่สุภาพกับตน จนมีปากเสียงกัน ต่อมาตนเห็นผู้เสียหายกำลังถ่ายรูปรถอยู่จึงเกิดความโมโห ก่อนเดินเข้าไปเพื่อที่จะปัดมือไม่ให้ถ่ายภาพ และยืนยันว่าไม่ได้ปัดไปโดนใบหน้าผู้เสียหายตามที่ถูกกล่าวหา

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายอาดุลย์ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหา แท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสาร ใช้กำลังทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เป็นอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และได้กระทำการใดๆ ให้ผู้อื่นเกิดความกลัวหรือตกใจ ต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2559 เวลา 16:54 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!