วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:17 น.
 • 15:55 น. Listen

  นศ.พายเรือคายัคคว่ำในคลองภูเก็ตจมน้ำดับ 

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 มกราคม 2559 พ.ต.ท.สุชาติ หมีลำพอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเรือคายัคพลิกคว่ำภายในคลองท่าจีน ภายในซอยมะลิแก้ว ถ.ศรีสุทัศน์ ต.รัษฏา อ.เมืองภูเก็ต และมีคนจมน้ำไม่ได้สติ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำขึ้นมาจากลำคลอง จากนั้นหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลรัษฎา รถพยาบาลโรงพยาบาลอบ จ.ภูเก็ต และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมลำคลองซึ่งแยกมาจากคลองใหญ่ หลังโครงการภูเก็ตซีวิวในหมู่บ้านสิเหร่ปาร์ควิว พบชาวบ้านกำลังช่วยกันปั้มหัวใจให้กับชายคนดังกล่าว ทราบชื่อภายหลังคือ นายชวนิช หรือกาน อายุ 18 ปี นักศึกษา กศน.ภูเก็ต โดยสวมกางเกงชั้นในสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว เมื่อทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาถึงก็ได้เร่งทำการกู้ชีพได้ปั้มหัวใจเป็นการด่วน ก่อนลำเลียงขึ้นรถพยาบาลนำส่งโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต เนื่องจากอาการหนัก ชีพจรหยุดเต้น และเมื่อถึงห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล แพทย์และพยาบาลได้พยายามช่วยกันยื้อชีวิต แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากขาดอากาศหายใจ และคาดว่าจมอยู่ในน้ำนานเกินไป จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย


  จากการสอบถามเพื่อนๆผู้ตายที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนอีก 2-3 คน ได้ชักชวนกันมาหาเพื่อนที่อยู่ในละแวกที่เกิดเหตุ จากนั้นผู้ตายกับเพื่อนอีก 2 คนได้นำเรือคายัคลงไปพายเล่นกันในลำคลอง แต่ด้วยความไม่ชำนาญในการพายเรือ ทำให้เรือล่มกลางคลอง โดยผู้ตายว่ายน้ำไม่เก่งจึงจมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ ซึ่งพยายามว่ายน้ำขึ้นฝั่งและไปขอความช่วยเหลือจากคนงานบริเวณใกล้เคียง เพื่อลงงมหา จนกระทั่งพบร่างผู้ตายจมอยู่ในน้ำ จึงรีบพากันขึ้นมาบนฝั่งและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น แต่เนื่องจากจมอยู่ในน้ำนานเกินไปทำให้ขาดอากาศหายใจเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2559 เวลา 15:55 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.