วันอังคารที่  17 ตุลาคม 2560 เวลา 13:12 น.
 • 14:42 น. Listen

  เชิดชูเกียรติพยาบาลช่วยชีวิตนทท.เยอรมัน”คนดีศรีสุราษฎร์”

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ ( 5 ม.ค.59 ) ที่บริเวณหน้าหอผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายประภาส อินทนปสาธน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุราษฎร์ธานี (ททท.) ได้มอบเกียรติบัตรคุณคนดี พร้อมช่อดอกไม้ให้กับนางสาวศรีกัญญา เชื้อรบ อายุ 39 ปี พยาบาลวิชาชีพศัลยกรรมประสาทชาย โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติในความเสียสละความสุขส่วนตัว หลังสร้างวีรกรรมทำการช่วยเหลือ Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี สัญชาติเยอรมัน ที่มีอาการช็อคหมดสติและหัวใจหยุดเต้น ขณะปั่นรถจักรยาน จนสามารถกู้ชีวิตขึ้นมาได้และนำส่งต่อโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี อาการปลอดภัยและเป็นข่าวมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีนพ.อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี บุคลากรทางการแพทย์และเพื่อนร่วมอาชีพพยาบาลร่วมแสดงความยินดีอย่างต่อเนื่องขณะที่ญาติคนไข้ยังได้ขอถ่ายรูปกับนางสาวศรีกัญญาอีกด้วย


  หลังจากนั้นนายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานีและคณะได้เข้าเยี่ยมอาการของ Mr.Gunter Retsch อายุ 49 ปี ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมประสาทชายชั้น 4 พร้อมสอบถามอาการจาก ผอ.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และยังได้มอบกระเช้ารังนกให้กับ Mr.Gunter Retsch อีกด้วย รวมทั้งถ่ายรูปเป็นที่ระลึก โดยที่ Mr.Gunter Retsch ได้กล่าวขอบคุณพยาบาลสาวและน้ำใจของผู้ว่าราชการจังหวัดรวมทั้งคนไทยทุกคน และจะไม่ลืมบุญคุณของคนไทย รักประเทศไทย โดยที่ นพ.อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี กล่าวว่าอาการของผู้ป่วยดีขึ้นมาก เส้นเลือดหัวใจมีหินปูนเกาะเล็กน้อยไม่ถึงกับตีบ ซึ่งต้องใส่เครื่องป้องกันที่ไม่ให้เกิดซ้ำอีก อาจจะใส่ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีหรือไปใส่ที่โรงพยาบาลในเยอรมันก็ได้ ตอนนี้ถือว่าปกติดี สามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว
   
  ขณะที่นายวงศศิริ พรหมชนะ ผวจ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เตรียมยกย่องเชิดชูเกียรตินางสาวศรีกัญญาเป็นคนดีศรีสุราษฎร์และทำพิธีมอบโล่เกียรติยศอีกครั้งในวันประชุมประจำเดือน ม.ค.นี้ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชนและประชาชน ขอชื่นชมในความเสียสละ โดยนางสาวศรีกัญญา เชื้อรบ กล่าวขอบคุณทุกคนที่แสดงความชื่นชมยินดี มีความภาคภูมิใจและดีใจ แต่ในส่วนของชีวิตประจำวันคงทำหน้าที่พยาบาลที่ดีต่อไปตามปกติ ซึ่งอาชีพพยาบาลเป็นการทำความดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นเวลาทำงานในโรงพยาบาลหรือนอกโรงพยาบาล สามารถทำความดีได้ตลอดเวลาซึ่งฝังอยู่ในจิตวิญญาณของพยาบาลอยู่แล้ว ด้าน Mr.Gunter Retsch นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน กล่าวชื่นชมในความเสียสละของนางสาวศรีกัญญา ที่ช่วยชีวิต จะไม่ลืมบุญคุณในครั้งนี้ รวมทั้งขอบคุณชาวสุราษฎร์ธานีและคนไทยทุกคนที่ห่วงใย

  วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2559 เวลา 14:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!