วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:20 น.
 • 11:37 น. Listen

  “ผบ.ทอ.”ยันจะแก้ปัญหาการบินพลเรือนให้ดีที่สุด

    
  เมื่อเวลา 07.30.ที่สโมสรทหารชั้นประทวน พล.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะบัญชาการศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน (ผบ.ศบปพ.) กล่าวถึง การติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการบินพลเรือน ว่า ในวันพรุ่งนี้ (6ก.ค.)จะมีการประชุมเรื่องนี้ ที่บ้านเกษะโกมล โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธาน คณะการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธาน ซึ่งการบินถือเป็นเรื่องที่สำคัญและเป็นชีวิตของกองทัพอากาศ ดังนั้นจะต้องทำให้ดีที่สุด แต่ยอมรับว่าปัญหาในขณะนี้คือการขาดแคลนบุคลากร ดังนั้นจึงต้องคัดเลือกบุคคลให้ได้ทั้งปริมาณและมีคุณภาพ โดยเฉพาะผู้ที่จะมาทำหน้าที่ตรวจสอบซึ่งจะต้องมีมาตรฐาน ทั้งนี้อาจจะเปิดโอกาสให้ต่างชาติ มาร่วมทำหน้าที่ด้วย 
  ส่วนการเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาที่ตรวจพบโดยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศหรือ ไอเคโอ (ICAO) ซึ่งแบ่งเป็น 5 กลุ่มงานนั้น พล.อ.อ.ตรีทศ กล่าวว่า ให้ความสำคัญทุกกลุ่มเนื่องจากมีความเชื่อมโยงกัน โดยจะต้องมีการคุยถึงปัญหา และสาเหตุของปัญหาของแต่ละกลุ่มเพื่อนำไปสู่การแก้ไข โดยทางกองทัพอากาศจะทำงานร่วมกับสำนักงานการบินพลเรือนเพื่อทำให้ประเทศไทยมีมาตรฐานการบินที่มีความปลอดภัยขั้นสูงสุดเท่าที่จะทำได้
                    

  วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2559 เวลา 11:37 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!