วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:00 น.
 • 21:18 น. Listen

  ตร.ท่องเที่ยวจับหนุ่มจีนลักทรัพย์หนุ่มเดนมาร์คบนเครื่องบิน

  เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 4 ม.ค. 2559 ที่กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.นิธิธร จิตนกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.ท.เธียรธวัช อรรจนะเวทางค์ รอง ผกก.6 พ.ต.ท.ชวินโรจน์ ภีมรัชตธำรงค์ สว.กก.6 พ.ต.ต.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.6 บก.ทท. นายกิตติพงษ์ กิตติขจร ผอ.ฝรภ.ทสภ.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.6บก.ทท. เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองฝ่ายตรวจลงตรา ด่าน ตม.ทสภ.บก.ตม.2.และเจ้าหน้าที่งานตระเวนระงับเหตุ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายหม่า ฉีฉวน อายุ 45 ปี ชาวจีนมณฑลเหอหนาน พร้อมของกลาง ธนบัตรสกุลยูโร ฉบับละ 50 จำนวน 35 ใบ ธนบัตรสกุลยูโร ฉบับละ 100 จำนวน 13 ใบ ธนบัตรสกุลยูโร ฉบับละ 500 จำนวน 4 ใบ รวมเป็นเงินไทยกว่า 180,000 บาท ธนบัตรดอลลาร์ ฉบับละ 1 ดอลลาร์สหรัฐ จำนวน 80 ใบ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 2,891 บาท ตั๋วโดยสารเครื่องบินสายการบิน Turkish Airlines จำนวน 1 ใบ กระเป๋าเดินทางและกระเป๋าสะพาย โดยจับกุมได้บริเวณอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ชั้น 2 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ


  พ.ต.อ.นิธิธร จิตนกานนท์ รอง ผบก.ทท. กล่าวว่า ตามนโยบาย พล.ต.ท.ฐิติราชหนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.ให้มุ่งเน้นสืบสวนปราบปรามอาชญากรข้ามชาติที่มุ่งกระทำความผิด ประทุษร้ายต่อนักท่องเที่ยว และก่อเหตุต่างๆ ซึ่งส่งผลในเชิงเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศไทย โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่งในระยะ 6 เดือนที่ผ่านมา ทาง กก.6 บก.ทท ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวว่า ถูกลักทรัพย์ขณะนั่งอยู่ในเครื่องบินระหว่างโดยสารมาลงที่ไทย จึงออกสืบสวนหาเบาะแส จนทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาเป็นชาวจีนเหอหนาน โดยใช้วิธีการลักทรัพย์จากกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสารที่วางในช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่งบนศีรษะ จึงเฝ้าระวังและแจ้งเตือนไปตามสายการบิน หากพบผู้ต้องสงสัยที่มีพฤติการณ์เช่นนี้ ให้รีบแจ้งมายังตำรวจท่องเที่ยวไทยทันที


  กระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น.วันนี้(4 ม.ค.) ตำรวจท่องเที่ยวได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่สายการบิน Turkish Airlines ว่ามีผู้โดยสารถูกลักทรัพย์บนเครื่องบิน โดยมีกำหนดลงจอดเวลา 10.30 น. บริเวณประตูทางออก Gate E 7 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายแอมมิ้ง ฮาราลด์ ชาวเดนมาร์ค เป็นผู้เสียหายแจ้งว่า ได้โดยสารเครื่องบินมากับสายการบินดังกล่าว และธนบัตรสกุลเงินยูโรมูลค่ารวม 5,050 ยูโรได้ถูกผู้ต้องหาขโมยไป โดยมีพยานเป็นชาวตุรีเห็นเหตุการณ์ และถ่ายภาพขณะที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุ ขณะที่เครื่องบินอยู่ในน่านฟ้าไทย พร้อมชี้ให้จับกุมตัวทันที จากการตรวจค้นพบธนบัตรของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำ และผู้เสียหาย ยืนยันว่าเป็นทรัพย์สินของตนจริง


  จากการสอบถามพยานให้การว่า ระหว่างที่นั่งอยู่ในแถวที่นั่ง 19 พบผู้ต้องหาก่อเหตุบริเวณที่นั่งผู้โดยสารแถวที่ 12 จึงหยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพเอาไว้ได้ และนำมาส่งมอบให้กับตำรวจใช้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา เบื้องต้นแจ้งข้อหา ลักทรัพย์ผู้อื่นในยวดยานสาธารณะ (อากาศยาน) ก่อนคุมตัวพร้อมด้วยของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้หลังตรวจสอบหนังสือเดินทางของผู้ต้องหา พบว่า ทุกครั้งที่เดินทางเข้ามาประเทศไทย จะเดินทางกลับทันที หรือภายในวันถัดไป โดยไม่เคยผ่านออกมาจากด่านตรวจลงตราของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จึงเชื่อว่าผู้ต้องหาได้วางแผนไว้หลบหนีหลังจากได้กระทำความผิดแล้ว

  วันที่โพสข่าว : 4 มค. 2559 เวลา 21:18 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.