วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:11 น.
 • 20:13 น. Listen

  “นายกชวน”เผย“ดร.สุรินทร์”โทรสายตรงปฏิเสธลงชิงหน.พรรคประชาธิปัตย์

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักเลขที่ 183 ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ได้ออกมาพบปะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาแวะชื่นชมต้นไม้ในบ้านพักนายชวน โดยได้นำชมต้นพรรณไม้ภายในบ้าน ซึ่งมีต้นไม้นานาชนิดอยู่จำนวนมากในพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ ต่อมานายชวน ได้เปิดเผยกรณีข่าว ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน และอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.นครศรีธรรมราช ว่าพร้อมลงชิงชัยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และพร้อมจะเป็นนายกรัฐมนตรี หลังจากที่ คสช.ปลดล็อคทางการเมือง โดยนายชวน กล่าวว่า ดร.ดร.สุรินทร์ ได้โทรศัพท์สายตรงมาหาตน และได้เล่าความจริงให้ฟังว่า ความจริงไม่ได้เป็นไปอย่างนั้น และไม่มีอะไรเลย ส่วนการที่จะมีการประชุมเลือกหัวหน้าพรรคเมื่อไหร่ ต้องไปถามท่านหัวหน้าพรรค โดยส่วนตัวไม่อยากพูดอะไรมาก


  นอกจากนั้นนายชวน ยังได้กล่าวแสดงความยินดีกับชาวใต้ และชาวตรัง เพราะในปีใหม่นี้จะได้รับงบประมาณจากรัฐบาลมาพัฒนาหลายโครงการ ไล่มาตั้งแต่การก่อสร้างถนนสายใต้ ตั้งแต่อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนถึง จ.ยะลา ใช้งบประมาณกว่าหมื่นล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ประชาชนก็วิพากษ์วิจารณ์ว่า ส.ส.ใต้ไม่ดูแล แต่จริงๆทุกคนพยายามผลักดันให้เกิดการก่อสร้างและซ่อมแซมถนนอยู่ตลอด ท้ายสุดนายชวน ได้กล่าวว่า ตนเป็นห่วงชาวสวนยางมากที่สุด ทางออกคือปรับตัว อย่าไปหวังเลื่อนลอยเรื่องของราคา ต้องปรับเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น เชื่อว่าไม่เลวร้ายกว่าเดิมแน่นอน

  วันที่โพสข่าว : 4 มค. 2559 เวลา 20:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.