วันอังคารที่  4 สิงหาคม 2558 เวลา 02:06 น.
 • 17:26 น. Listen

  ผู้เสียหายถูกสวมชื่อเป็นแพะคดีอาญา ร้องกองปราบให้ช่วยเหลือ


  ฟังเสียง

  นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยตัวแทนจากกรมคุ้มครองสิทธิ ได้นำผู้เสียหายที่ถูกสวมชื่อเป็นแพะในคดีอาญา เข้าร้องเรียนกับพล.ต.ต.นรบุญ แน่นหนา รองผบช.กรรท.ผบก.ป. ให้ช่วยเหลือ โดย นายเทียน ด้วงสง อายุ 71 ปี ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ได้อ้างชื่อนายสมศักดิ์ วงษ์ใหญ่ อายุ 53 ปี ผู้เป็นน้องเขยจนตกเป็นแพะ โดยศาลชั้นต้นและศาลอุทรณ์ตัดสินจำคุก 7 ปี 6 เดือน และในวันที่ 10 เมษายน 2557 จะต้องขึ้นศาลฎีกา
  นายสมศักดิ์ ที่ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้ว่าตัวเองตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์หลังไปทำใบขับขี่ ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบประวัติ จึงรู้ว่าตัวเองมีคดีลักทรัพย์ติดตัวอยู่ เพราะเจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่ามีหมายติดอยู่ ไม่สามารถทำใบขับขี่ให้ได้
  "พอเจ้าหน้าที่บอกกับผมแบบนี้ ผมตกใจมาก และไม่กล้าไปทำงาน เคยคิดที่จะฆ่าตัวตาย เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรเกิดอาการเครียดมาก ไม่กล้าออกจากบ้าน เก็บตัวอยู่ในบ้าน ไม่กล้าไปขับรถ อยากขอความเห็นใจ ถ้าเจอพี่เขยอยากบอกเขาว่าให้เขายอมรับความจริง อย่าโยนแพะให้ผมเลย ผมกลัวเขาน่ะ กลัวเขาจะคิดไม่ดีกับผม หลังเกิดเรื่องผมโทรหาเขา ถามเขาว่าทำไมถึงทำกับผมแบบนี้ เขาบอกให้ผมอยู่เฉยๆ เดี๋ยวเขาจัดการเอง ผมไม่รู้จะทำอย่างไร จึงต้องร้องเรียนไปที่ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" นายสมศักดิ์ กล่าว
  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะดำเนินการฟ้องร้องกับบุคคลที่ทำให้ชื่อเสียงเสียหายหรือไม่ นายสมศักดิ์บอกว่า เรื่องนี้ตนไม่อยากจะโทษใครขอให้เป็นคดีแรกและเป็นคดีตัวอย่าง

  วันที่โพสข่าว : 18 มีค. 2557 เวลา 17:26 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้